สายมูต้องมา! อยากให้ธุรกิจปัง ค้าขายคล่อง ต้องมูเทพองค์ไหน?

เทพสายมูเพื่อธุรกิจ การค้า

สารบัญ

               เรื่องความพร้อมของร้านน่ะให้เต็ม 100 แต่พอถึงเวลาเปิดร้านจริง ๆ ก็ขอเป็นสายมู ขอเรื่องโชคเรื่องลาภกับเขาหน่อยแล้วกัน!

               งานนี้มาสายความเชื่อล้วน ๆ แบบว่าเจ้าของร้านอย่างเรา ๆ น่ะเชื่อแล้วว่าร้านเรามันดี! แต่ก็อยากให้ท่านเทพทั้งหลายเชื่อ (แล้วก็ช่วยเรา) ด้วยนี่นา แบบนี้ก็ต้องเข้าสายมูบูชาเทพกันหน่อยแล้ว แต่จะมูเทพทั้งที ก็ต้องมูให้ถูกองค์จริงไหม? ว่าแล้วก็มาดูกันดีกว่า ว่าถ้าเป็นสายธุรกิจ สายการค้าขาย อยากได้ความสำเร็จแบบปัง ๆ แล้ว เราต้องบูชาเทพองค์ไหนกันบ้าง?

1. พระพิฆเนศ

               ถ้าพูดถึงความสำเร็จไม่ว่าจะในด้านไหน ๆ ก็ต้องนึกถึง “พระพิฆเนศ” เทพแห่งความสำเร็จ ขึ้นมาก่อนเป็นอันดับหนึ่งอยู่แล้ว! พระพิฆเนศ เป็นเทพในศาสนาฮินดูที่คนไทยหลาย ๆ คนนิยมเคารพบูชา ด้วยขึ้นชื่อว่าเป็นเทพเจ้าที่มีสติปัญญาเฉลียวฉลาด เป็นผู้อุปถัมภ์ศิลปวิทยาการ รวมถึงศาสตร์ทุกแขนง

               ตามความเชื่อแล้ว ท่านจะช่วยประทานพรให้ประสบความสำเร็จในเรื่องการงาน ความก้าวหน้า ช่วยเรื่องการค้าขาย ให้ทั้งความร่ำรวย ชื่อเสียง และโชคลาภ ทั้งยังมีชื่อเสียงในเรื่องของการช่วยขจัดอุปสรรคต่าง ๆ นานาอีกด้วย
บางความเชื่อก็บอกว่า พระพิฆเนศ เปรียบเสมือนเทพเจ้าของจักรวาล หากสักการะบูชา ขอพรใด ๆ ที่ไม่เกินวาสนาบารมี ก็ย่อมได้ในสิ่งที่ต้องการ

เจ้าของร้านสายมู พระพิฆเนศ

               การเตรียมสักการะบูชาพระพิฆเนศ

               การสักการะบูชาองค์พระพิฆเนศ สามารถบูชาได้ทุกวัน ทุกเพศ ทุกวัย และอธิษฐานขอพรได้ไม่มีจำกัด แต่สำหรับคนที่กำลังจะเริ่มต้นบูชาเป็นครั้งแรก ให้เลือกทำในวันอังคารหรือพฤหัสบดี เพื่อถวายตัวเป็นผู้ศรัทธาของพระพิฆเนศ แล้วหลังจากนั้น ก็สามารถบูชาพระองค์ได้ตามปกติ วันไหนก็ได้เลย

               ของไหว้ที่แนะนำคือ อ้อย น้ำอ้อย นมวัว ข้าวสาร เกลือ พืชผัก ขนมโมทกะ ขนมต้มแดง ขนมต้มขาว ขนมหวานลาดูป **ห้ามไหว้เนื้อสัตว์เด็ดขาด และควรเลี่ยงขนมที่มีส่วนผสมของไข่

2. พระแม่ลักษมี

               อีกหนึ่งเทพฮินดูที่ขึ้นชื่อในเรื่องของความมั่งคั่งร่ำรวย ความอุดมสมบูรณ์ ก็คือ ‘พระแม่ลักษมี’ นอกจากการบูชาเพื่อเสริมดวงการเงิน ช่วยให้มีเงินใช้ไม่ขาดมือแล้ว ท่านยังมีชื่อในเรื่องของความรัก เพราะพระแม่ลักษมีเป็นผู้หญิงที่รักเดียวใจเดียว มีความรักที่ซื่อสัตย์ต่อสามีของตน

               โดยปกติแล้ว ชาวฮินดูจะมีเทวรูปหรือรูปปั้นของพระแม่ลักษมีไว้ทุกบ้าน เพื่อคุ้มครองคนในบ้าน และมักจะบูชาพระพิฆเนศ และพระแม่ลักษมีไปพร้อม ๆ กัน เรียกว่าปังแบบสองต่อ **แต่ก่อนที่จะบูชาพระแม่ลักษมี ต้องบูชาพระพิฆเนศก่อนนะ

เจ้าของร้านสายมู พระแม่ลักษมี

               การเตรียมสักการะบูชาพระแม่ลักษมี

               การสักการะบูชาพระแม่ลักษมีควรทำในวันศุกร์ กี่โมงก็ได้ แต่ไม่ควรไหว้ตอนตีสาม นอกจากนี้ยังเป็นที่รู้กันว่าพระแม่ลักษมีชอบสีสันสดใส โดยเฉพาะสีชมพูบานเย็น สีแดง สีส้ม หรือสีที่ฉูดฉาด คนส่วนมากจึงมักจะแต่งตัวด้วยสีเหล่านี้ในวันที่จะมากราบไหว้พระแม่ลักษมี

                ดอกไม้ที่จะนำมาสักการะพระแม่ลักษมี ควรเป็นดอกบัว ที่เป็นสัญลักษณ์ของท่าน หากไม่มีก็อาจจะใช้เป็นดอกมะลิ หรือดอกกุหลาบสีแดงและสีชมพูได้ ผลไม้ควรเป็นแอปเปิ้ลแดง 5-8 ผลขึ้นไป หรือผลไม้ 5 ชนิด และบางคนก็มักจะนำน้ำเปล่า นม กำยาน ชุดส่าหรี และชุดเครื่องประดับ มาถวายร่วมด้วย *ห้ามถวายเนื้อสัตว์ และขนมที่ทำจากไข่เด็ดขาด

               แอบกระซิบว่า ถ้าอยากให้คำอธิษฐานได้ผลดี ได้ผลเร็วทันใจ ให้ลองกินมังสวิรัติ หรือกินเจในช่วงนั้น ๆ ด้วยนะ แล้วแต่ความเชื่อเลย!

3. เจ้าแม่กวนอิม

               ย้ายมาฝั่งเทพจีนกันมั่ง! ถ้านอกจากปัญหาเรื่องธุรกิจ เงินทองแล้ว ก็ดันมีปัญหาอื่นอย่างเรื่องสุขภาพ ความรักดูจะไม่สมหวัง การงานติดขัด หรือใจมันเศร้า ๆ ร่วมด้วยแล้ว ขอแนะนำ ‘เจ้าแม่กวนอิม’ ที่หนึ่งด้านที่พึ่งทางใจ ช่วยเหลือได้ทุกสถานการณ์ จะท้อกายหรือท้อใจ มีปัญหาใด ๆ ก็มาปรึกษาท่านได้เสมอ

               ความที่เจ้าแม่กวนอิมนั้นเป็นพระโพธิสัตว์ องค์เทพแห่งความรักที่เปี่ยมไปด้วยความเมตตาต่อสรรพสัตว์ ชอบช่วยเหลือมนุษย์ ท่านจึงขึ้นชื่อในเรื่องของการประสาทพรกับทุกอย่าง เหมือนเป็นแม่ที่ดูแลเราในทุก ๆ ด้านเลย จะขอในเรื่องของธุรกิจการงานให้ ได้เจอลูกค้าดี ๆ ก็ได้ ยิ่งถ้าใครกำลังริเริ่มก่อตั้งธุรกิจอยู่ แนะนำให้ลองมาขอกับท่านนะ ถ้าขอพรได้ถูกวิธี รับรองว่าเห็นผลไว ธุรกิจเจริญรุ่งเรืองแน่นอน หรือถ้าใครอยากมีลูก ก็สามารถขอลูกกับท่านได้ แค่เล่าให้ท่านฟัง และขอให้ท่านช่วย เป็นอันว่าจบปิ๊งเลย

เจ้าของร้านสายมู เจ้าแม่กวนอิม

               การเตรียมสักการะบูชาเจ้าแม่กวนอิม

               หากเป็นการกราบไหว้บูชา เมื่อนำเจ้าแม่กวนอิมมาที่บ้านครั้งแรก ให้เตรียมธูป 9 ดอก, เทียน 2 เล่ม, น้ำชา 4 ถ้วย, ดอกบัวสีชมพูหรือสีขาว 9 ดอก, ผลไม้ 2 ชนิด โดยห้ามถวาย มังคุด, ระกำ, ละมุด, มะม่วง และพุทรา, ขนมเปี๊ยะหรือขนมไหว้พระจันทร์, ซาลาเปาซิ่วท้อ (*ถ้ามี) และประคำ 1 เส้น

               แต่ถ้าเป็นการกราบไหว้บูชาในบ้านวันอื่น ๆ ก็อาจจะไหว้แค่น้ำชากับผลไม้ได้เลย หรือถ้ามีโอกาสได้ไปกราบไหว้ท่านตามสถานที่ต่าง ๆ ก็ให้เตรียมเป็นน้ำสะอาด, ดอกมะลิ/ดอกบัวสีชมพูหรือสีขาว และธูป 9 ดอก เท่านี้ก็เพียงพอ

4. ท้าวเวสสุวรรณ

               ท้าวเวสสุวรรณ หรือท้าวกุเวร หนึ่งในสี่ท้าวจตุโลกบาล เทพผู้คุ้มครองมนุษย์จากโรคภัยทั้งปวง คอยปัดเป่าอุบัติเหตุจากการเดินทาง คุ้มครองมนุษย์โลกจากทั้ง 4 ทิศ ทั้งยังช่วยปกป้องเราจากสิ่งชั่วร้ายที่มองไม่เห็น

               เดิมทีท้าวเวสสุวรรณเป็นเทพที่คอยดูแลเรื่องทรัพย์สิน รักษาสมบัติเทวโลก เป็นเจ้าของทรัพย์สินทั่วปฐพี บางคนก็รู้จักท่านในนามของเทพแห่งโชคลาภและความร่ำรวย หรือเทพไฉ่ซิงเอี้ย เหมาะแก่การบูชาเสริมดวงด้านอำนาจบารมี ทรัพย์สินเงินทอง และความเจริญก้าวหน้า

               ท้าวเวสสุวรรณ จะมี 2 รูปลักษณ์ หนึ่งคือท้าวเวสสุวรรณที่มีองค์เป็นยักษ์ ยืนถือกระบองยาว และโล่แก้วประพาฬ มีบริวารแสนโกฏิ ทำหน้าที่รักษาความเรียบร้อย และความยุติธรรมในสวรรค์ สองคือท้าวเวสสุวรรณในร่างมนุษย์ เป็นเทพเจ้าแห่งความมั่งคั่ง เป็นเจ้าแห่งเงินทอง ที่เชื่อกันว่า การบูชาท่าน จะให้โชคลาภ ทำให้มีกินมีใช้ไม่ขาด

เจ้าของร้านสายมู ท้าวเวสสุวรรณ

               การเตรียมสักการะบูชาท้าวเวสสุวรรณ

               การกราบไหว้บูชาท้าวเวสสุวรรณ ควรทำในช่วงเช้าของวันพฤหัสบดี ถวายเครื่องสักการะ อาทิ น้ำเปล่าและผลไม้มงคล ได้แก่ ส้ม กล้วย สับปะรด สวดสมาทานศีล 5 บทบูชาพระรัตนตรัย พาหุง ตามด้วยคาถาชินบัญชร

               จุดธูป 9 ดอก พร้อมถือดอกกุหลาบ 9 ดอก พนมมือและตั้งนะโม 3 จบ ก่อนสวดบทบูชาท้าวเวสสุวรรณ โดยส่วนมาก จะนิยมท่องบทสวดแบบย่อ 9 จบ เพื่อความเป็นสิริมงคล เชื่อว่าจะช่วยเสริมเรื่องโชคลาภ ให้ความเจริญก้าวหน้าให้กับชีวิต

               สิ่งสำคัญในการบูชาท้าวเวสสุวรรณคือ ต้องเป็นคนที่ตั้งตนอยู่ในศีล 5 คิดดีทำดี ประกอบอาชีพสุจริต และเป็นผู้มีน้ำใจเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ หมั่นให้ทาน และนำเอาคุณธรรมของท่านไปปฏิบัติเป็นประจำ ก็จะช่วยให้การบูชาท้าวเวสสุวรรณสัมฤทธิ์ผลมากยิ่งขึ้น

5. พระสีวลี

               ตามตำนานแล้ว พระสีวลีคือหนึ่งในพระอรหันต์ ตั้งแต่สมัยพุทธกาล เป็นผู้ที่มีบุญบารมีมาก กระทั่งสมเด็จสัมมาสัมพุทธเจ้าเอง ก็ทรงยกย่องว่าพระสีวลีเป็นเลิศทางโชคลาภ อุดมไปด้วยโภคทรัพย์ มีบุญบารมีสูง

               เชื่อว่าหากผู้ใดได้บูชาพระสีวลี ชีวิตจะมีแต่ความเจริญรุ่งเรือง ขอเงินขอทองก็สมหวัง หรือถ้าใครกำลังทำการค้า ต้องติดต่อธุรกิจ ก็สามารถสวดคาถาบูชาพระสีวลีได้ จะช่วยให้เกิดเมตตามหานิยม จะติดต่องานกับใครก็ไร้อุปสรรค ร่ำรวยในการค้า ช่วยเพิ่มความเป็นสิริมงคลให้กับตนเอง

เทพสายมู พระสีวลี

               การเตรียมสักการะบูชาพระสีวลี

               การบูชาพระสีวลีนั้น ควรถวายผลไม้สดและน้ำผึ้งในวันพฤหัสบดี ถวายอาหารจากทะเล หรืออาหารที่ปรุงจากต้นบัวในวันเสาร์ แล้วอธิษฐานจิต ขอให้โชคดีสำเร็จ สมหวัง เมื่อได้โชคสมดังที่ต้องการแล้ว ให้ทำบุญ หรือถวายสังฆทานเพื่อเป็นการต่อโชคลาภให้มาไม่ขาดสาย

               บางความเชื่อก็บอกว่า หัวใจสำคัญของการบูชาพระสีวลีให้ได้ผลดังที่ต้องการ คือการหมั่นบริจาคทานให้แก่ผู้ยากไร้เป็นประจำ และอุทิศผลบุญนั้นส่งให้พระสิวลี เพื่อเป็นการเปิดบุญและเชื่อมบุญกับท่าน แล้วท่านจะรับรู้ถึงความต้องการของเราได้

               จบไปแล้วกับ 5 เทพแห่งโชคลาภที่จะช่วยให้ธุรกิจของเพื่อน ๆ ประสบความสำเร็จแบบสุดปัง ย้ำก่อนว่า การมูเทพองค์ต่าง ๆ เป็นเรื่องของความเชื่อล้วน ๆ ท่านจะช่วยให้จริงไหมก็ต้องลองพิสูจน์ แต่ช่วยเรื่องทางใจ ให้เรารู้สึกมั่นใจ มีแรงสู้ต่อได้แน่นอน

               แต่ถ้าใครกำลังมองหาที่พึ่งทางกายภาพ ตัวช่วยเรื่องธุรกิจแบบจับต้องได้ ต้องนี่เลย! SlipOK แชทบอทตรวจสลิปโอนเงิน ที่จะช่วยเหล่าผู้ประกอบการตรวจเช็กสลิปปลอม / สลิปซ้ำได้แบบง่าย ๆ รู้ผลแบบเรียลไทม์ แถมการันตีความแม่นยำ 100% ทดลองใช้ได้ฟรี!

ดูข้อมูลของ SlipOK เพิ่ม คลิก!
ทดลองใช้ SlipOK ฟรี คลิก!