4 วิธีเช็กสลิปโอนเงินปลอมของแต่ละธนาคาร ตรวจง่าย มั่นใจไม่โดนโกง

วิธีเช็กสลิปโอนเงินปลอม ของแต่ละธนาคาร

เมื่อโลกธุรกิจออนไลน์กำลังเติบโตอย่างก้าวกระโดด การชำเงินด้วยโมบายแบงก์กิ้งก็ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งซึ่งกลายเป็นส่วนหนึ่งของการจับจ่ายใช้สอยในชีวิตประจำวัน แต่พ่อค้าแม่ค้าก็ยังคงต้องกังวล และเฝ้าระวังกลโกงจากมิจฉาชีพที่หลอกแกล้งโอนเงินโดยการส่งสลิปปลอม เพราะฉะนั้นในแต่ละครั้งที่มีการยืนยันชำระเงิน จึงจำเป็นต้องเช็กให้ละเอียดถี่ถ้วน ทุกตัวอักษร…

แต่จะง่ายกว่าไหม ? หากเรารู้จักวิธีเช็กสลิปปลอมของแต่ละธนาคาร ลดความยุ่งยาก ลดเวลาในการเช็กสลิป แถมไม่ต้องกลัวว่าจะตรวจสอบผิดพลาด แต่ละธนาคารจะมีวิธีอะไรที่ช่วยตรวจสลิปโอนเงินบ้าง ตามไปดูกันเลย

 1. วิธีเช็กสลิปโอนเงิน กสิกรไทย
 2. วิธีเช็กสลิปโอนเงิน ไทยพาณิชย์
 3. วิธีเช็กสลิปโอนเงิน กรุงไทย
 4. วิธีเช็กสลิปโอนเงิน กรุงเทพ
วิธีเช็กสลิปโอนเงิน กสิกร

เช็กสลิปปลอมง่าย ๆ เพียงแค่เลือกเมนู ‘Scan’ ในแอปพลิเคชัน K Plus จากนั้นเลือกรูปสลิปโอนเงินที่ต้องการตรวจสอบ หรือถ่ายรูปจากสลิปที่มี QR Code หากเป็นสลิปที่มีการโอนจริง ก็จำเป็นจะต้อตรวจสอบข้อมูลให้ถูกต้องครบถ้วน แต่หากไม่พบสลิปดังกล่าง ระบบจะแจ้งว่า ‘ขออภัย รูปแบบรหัส QR ไม่ถูกต้อง’ เป็นต้น

วิธีเช็กสลิปโอนเงิน กสิกร
รูปภาพจาก: K Shop
วิธีเช็กสลิปโอนเงิน กสิกร
รูปภาพจาก: K Shop

แจ้งเตือนแบบเรียลไทม์ เงินเข้าออกเท่าไหร่ไม่มีพลาด พร้อมข่าวสารอัปเดตจากธนาคารเพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ในการใช้จ่าย มั่นใจเรื่องความปลอดภัย อีกทั้งยังเป็นบริการฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย สมัครใช้บริการได้ง่าย ๆ เพียงแอดไลน์ @kbanklive แล้วทำการงทะเบียนตามขั้นตอนก็พร้อมใช้งานได้ทันที


วิธีเช็กสลิปโอนเงิน ไทยพาณิชย์

สำหรับวิธีที่ง่ายที่สุดสำหรับวิธีเช็กสลิปโอนเงินปลอม ไทยพาณิชย์คือการสแกน QR Code ผ่านตัวแอปพลิเคชัน SCB Easy โดยมีขั้นตอนง่าย ๆ คือ

 • เปิดเข้าใช้งานแอปพลิเคชั่น SCB Easy เลือก “ธุรกรรมของฉัน”
 • เลือก สแกนบิล/QR ชำระเงิน
 • กดเลือกสลิปโอนเงินที่ต้องการตรวจสอบ หรือสแกน QR Code บนสลิปผ่านกล้อง

อีกหนึ่งบัญชีทางการของธนาคารไทยพาณิชย์ที่จะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าแบบเรียลไทม์ 24 ชั่วโมง เมื่อสมัครใช้งานแล้วจะได้รับแจ้งเตือนเงินเข้า-เงินออก ติดตามได้ทุกการทำธุรกรรมทางการเงิน โดยสามารถสมัครใช้ได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย ช่วยเช็กข้อมูลเบื้องต้นว่าสลิปโอนเงินที่เราได้รับนั้น มียอดโอนเงินเข้าบัญชีจริงหรือไม่โดยไม่ต้องกดเข้าไปเช็กยอดเงินจากในบัญชีธนาคาร

ขั้นตอนการสมัครใช้งาน

 • เปิดแอปพลิเคชัน LINE ค้นหา ‘@SCB Connect ‘และทำการ ‘เพิ่มเพื่อน’
 • กรอกเลขบัตรประจำตัวประชาชน หรือ หนังสือเดินทาง ซึ่งข้อมูลนี้ธนาคารจะใช้ตรวจสอบว่าลูกค้าเป็นลูกค้าธนาคารหรือไม่
 • ยืนยันตัวตนด้วยเบอร์โทรศัพท์ที่ให้ไว้กับธนาคาร จากนั้นธนาคารจะส่งรหัส OTP  เพื่อให้ลูกค้ายืนยันตัวตนอีกครั้ง
 • เลือกบัญชีที่ต้องการรับการแจ้งเตือน

Slip Verification บริการตรวจสอบรายการโอนหรือชำระเงินผ่านเว็บไซต์ https://checkslip.scb.co.th/ โดยสามารถตรวจสอบรายการได้ไม่เกิน 7 วันนับตั้งแต่การทำธุรกรรม โดยจำเป็นต้องใช้ข้อมูลดังต่อไปนี้เพื่อทำการตรวจสอบ

 • รหัสอ้างอิง
 • บัญชีต้นทาง
 • จำนวนเงิน
 • กรอกรหัสรูปภาพ

สำหรับวิธีนี้ถือเป็นวิธีที่มีขั้นตอนหลายอย่างเมื่อเทียบกับการเช็กสลิปด้วยวิธีอื่น ๆ อีกทั้งอาจจะยังไม่เหมาะกับพ่อค้าแม่ค้า ที่ต้องการความรวดเร็วในการตรวจสสลิป


วิธีเช็กสลิปโอนเงิน กรุงไทย

สแกน QR Code ง่าย ๆ เช็กสลิปโอนเงินปลอมได้ทันทีกับ Krungthai NEXT

 • เข้าไปที่แอปพลิเคชัน Krungthai NEXT เลือก ‘สแกน’
 • เลือกสลิปโอนเงินที่ต้องการตรวจสอบ
 • ตรวจสอบข้อมูลการทำรายการ ได้แก่ ชื่อผู้โอน ชื่อผู้รับโอน จำนวนเงินที่โอน วันและเวลาที่โอนเงิน

บริการฟรีไม่เสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมจากธนาคารกรุงไทย พ่อค้าแม่ค้าร้านไหนยุ่ง ๆ ไม่มีเวลาเช็กยอดเงินในบัญชี สามารถสมัครใช้บริการแจ้งเตือนบนแอปพลิเคชันไลน์ เพียงแค่เปิดแอปพลิเคชัน Krungthai Next แล้วเลือก ‘LINE Connext’ จากนั้นทำการสมัครตามขั้นตอนก็จะเปิดใช้บริการ แจ้งเงินเข้าเงินออก วันครบกำหนดชำระค่าบัตรเครดิต เช็กยอดเงินในบัญชี รวมไปถึงการจองเข้าไปใช้บริการที่สาขาใกล้บ้านเพื่อที่จะไม่ต้องรอคิวนาน ถือเป็นอีกหนึ่งช่องทางสำหรับใครที่ไม่อยากเข้าไปเช็กในแอปพลิเคชันธนาคาร

รายละเอียดเพิ่มเติม: LINE Krungthai Connext


วิธีเช็กสลิปโอนเงิน กรุงเทพ

สแกนเช็กสลิปได้ง่าย ๆ ด้วยการเข้าไปที่โมบายแบงค์กิ้งของธนาคารกรุงเทพ แล้วเลือกเมนู Scan หากข้อมูลที่ตรวจสอบไม่ตรงกับข้อมูลมนสลิป หรือไม่สามารถสแกนข้อมูลออกมา แสดงว่าสลิปที่เอามาเช็กนั้นเป็นของปลอม

สำหรับพ่อค้าแม่ค้าที่มียอดโอนเงินจำนวนมาก อาจเลือกใช้บริการจาก BeMerchant NextGen แอปพลิเคชันที่ตอบโจทย์คนทำธุรกิจ จัดการการเงินของร้านค้าได้ง่ายขึ้น โดยแยกยอดเงินจากบัญชีส่วนตัวอย่างชัดเจน มีระบบตรวจสอบสลิปและยอดโอนเงินแบบอัตโนมัติ ไม่ต้องคอยสแกนตรวจสอบทีละรายการ

ขั้นตอนการสมัครใช้งาน: BeMerchant NextGen

 • ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน BeMerchant NextGen (IOS, Android)  จากนั้นเปิดแอปเลือก Register แล้วกด Next
 • กรอกหมายเลขโทรศัพท์ และกด Proceed
 • กรอกรหัส OTP ที่ได้รับทางข้อความ แล้วกด Next
 • กรอกเลขประจำตัวประชาชน แล้วกด Next
 • หน้าจอเข้าสู่แอปพลิชันโมบายแบงก์กิ้ง จากนั้นตั้งรหัส PIN 6 หลัก แล้วกดยืนยัน สมัครเสร็จเรียบร้อย
 • กลับมาที่ BeMerchant NextGen เลือกบัญชี จากนั้นอ่านข้อตกลงและเงื่อนไข แล้วกดยอมรับ
 • ตั้งค่ารหัส PIN ในการเข้าใช้งานแอปพลิเคชัน จากนั้นกรอกรายละเอียดของร้านค้า เมื่อถึงขั้นตอนสุดท้ายให้กด Done

ธนาคารกรุงเทพได้มีบริการแจ้งเตือน mAlert เป็นการสมัครรับการแจ้งเตือผ่านแอปพลิเคชันธนาคาร โดยแบ่งเป็นการแจ้งเตือการชำระเงิน ข้อมูลด้านบัญชี และความปลอดภัย ซึ่งหากมีการโอนเงินหรือได้รับเงินก็สามารถตรวจสอบรู้ยอดของแต่ธุรกรรมได้ทันที

ทั้งหมดนี้ก็คือหลากหลายวิธีเช็กสลิปโอนเงินปลอมจากธนาคารชั้นนำที่หากได้ลองนำไปใช้กันแล้ว รับรองว่าจะช่วยป้องกันการโดนหลอกโดยสลิปปลอมได้อย่างแน่นอน หรือหากใครกำลังมองหาตัวช่วยตรวจสลิปออนไลน์ รู้ผลแบบเรียลไทม์ โดยไม่ต้องมานั่งสแกน QR Code หรือตรวจข้อมูลบนสลิปด้วยตนเอง ต้องลองสมัครใช้บริการจาก SlipOK เช็กสลิปโอนเงิน ผ่าน Line Bot เพียงส่งสลิปเข้ากลุ่มไลน์ก็ตรวจสอบได้ทันที อยากทดลองใช้บริการ คลิก เลย

เช็คสลิปโอนเงิน
SlipOK บริการเช็คสลิปโอนเงินอัตโนมัติผ่านการ ทำงานของ AI มอบความอุ่นใจให้ธุรกิจของคุณ