4 API เช็คสลิปโอนเงิน เช็กละเอียด มั่นใจได้ไม่โดนโกง

API ตรวจสอบสลิปโอนเงิน

        เมื่อโลกการทำธุรกรรมการเงินออนไลน์กำลังพัฒนาไปอย่างรวดเร็ว หลาย ๆ คนแทบจะไม่พกเงินสดติดตัว เพราะการสแกนจ่ายทำได้ง่าย สะดวก รวดเร็ว แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าโลกออนไลน์ทำให้เราต้องพบกับความเสี่ยงของมิจฉาชีพที่มาในรูปแบบต่าง ๆ โดยเฉพาะการใช้สลิปปลอม ไม่ว่าจะเป็นผู้บริโภคหรือพ่อค้าแม่ค้าต่างก็ต้องระมัดระวังตรวจสอบสลิปโอนเงินอย่างละเอียดถี่ถ้วน แต่จะดีกว่าไหม? ถ้ามีตัวช่วยอย่างระบบ API เช็คสลิปโอนเงิน ตรวจสลิปอัตโนมัติแบบเรียลไทม์ ที่จะช่วยให้ปัญญาโดนโกงสลิปหมดไป

สารบัญ

API เช็คสลิปโอนเงิน คืออะไร

        ระบบ API หรือ Application Programming Interface เป็นระบบของธนาคารแห่งประเทศไทย ในการรับส่งข้อมูลทางดิจิทัลระหว่างธนาคารต่าง ๆ ทำให้เข้าถึงบริการทางการเงินได้อย่างสะดวก และรับรองได้ว่ามีความปลอดภัย โดยการเช็คสลิปโอนเงินจะเป็นการใช้ API มาตรวจสอบข้อมูลการโอนเงินอัตโนมัติ ผ่านการสมัครใช้บริการ Slip Verification APIs จากธนาคารที่พ่อค้าแม่ค้าใช้บริการอยู่ ก็จะสามารถเช็กสลิปโอนเงินได้แบบเรียลไทม์ผ่าน QR CODE  หมดห่วงเรื่องสลิปปลอม สลิปซ้ำ เพิ่มความสบายใจให้ร้านค้าได้อย่างแน่นอน ยุ่งแค่ไหนก็มีระบบช่วยตรวจสอบได้แบบไม่มีพลาด

ข้อดีของการใช้บริการเช็คสลิปอัตโนมัติ

ตรวจสอบสลิปโอนเงิน
  1. ข้อมูลถูกต้อง แม่นยำ ลดความผิดพลาดที่เกิดจากการเช็คสลิป
  2. ประหยัดเวลา แม้สลิปโอนเงินเยอะแค่ไหน ก็สามารถตรวจสอบได้ทันที
  3. ระบบจะรองรับสลิปโอนเงินของทุกธนาคาร เพียงแค่มี QR CODE สำหรับตรวจสอบ
  4. ลดขั้นตอนการทำงาน สามารถสรุปบัญชีในแต่ละวันได้รวดเร็ว
  5. ป้องกันมิจฉาชีพหรือลูกค้าส่งสลิปปลอม ซึ่งจะสงผลต่อรายได้ของธุรกิจ

สมัครบริการ Slip Verification API ผ่านธนาคาร เริ่มต้นอย่างไร ?

        ระบบ API เช็คสลิปโอนเงินจากธนาคาร เป็นการเปิดให้ผู้ใช้งานที่ได้รับอนุญาต สามารถเข้าถึงฐานข้อมูลบางส่วนของธนาคาร เช่น ข้อมูลส่วนตัวพื้นฐานของลูกค้า ชื่อ-สกุล วันเดือนปีเกิด เบอร์โทรศัพท์ อีเมล ข้อมูลบน QR CODE เพื่อให้ผู้พัฒนาแอปพลิเคชันหรือเว็บไซต์ภายนอก สามารถเข้าถึงและตรวจสอบข้อมูลการชำระเงินผ่านสลิปโอนเงิน เป็นอีกหนึ่งบริการจากธนาคารที่จะช่วยตรวจสอบสลิปโอนเงินว่ามีการปลอมแปลงหรือทำซ้ำหรือไม่ โดยในปัจจุบันธนาคารที่ทำระบบตรวจสอบสลิปอัตโนมัติมีดังนี้

1. ธนาคารกสิกรไทย (Kbank)

API ตรวจสอบสลิปโอนเงิน

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่: KBank – Slip Verification APIs

2. ธนาคารไทยพาณิชย์ (SCB)

API ตรวจสอบสลิปโอนเงิน

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่: SCB Developers – Slip Verification APIs

3. ธนาคารกรุงศรีอยุธยา (Krungsri)

API ตรวจสอบสลิปโอนเงิน

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่: Krungsri API Portal for Developers

        สำหรับการใช้บริการผ่านทางธนาคาร เมื่อเราติดต่อสมัครใช้บริการและได้รับ API มาเรียบร้อยแล้ว ก็จำเป็นที่จะต้องให้นักพัฒนาระบบเขียนโปรแกรมเสริมเพื่อเชื่อมต่อข้อมูลจากธนาคารไปยังแชทหรือเว็บไซต์เพื่อทำการตรวจสลิปอัตโนมัติซึ่งอาจจะทำให้เจ้าของธุรกิจมีค่าใช้จ่ายในขั้นตอนนี้เพิ่มเติม แถมยังต้องเตรียมเอกสารมากมายเพื่อติดต่อขอใช้บริการกับทางธนาคาร ในปัจจุบันจึงมีตัวกลางที่ทำหน้าที่ให้บริการการตรวจสลิปผ่าน API ของธนาคาร ช่วยลดขั้นตอนและเพิ่มความสะดวกสบายให้เจ้าของธุรกิจมากขึ้น

แนะนำ! บริการตรวจสลิปปลอมด้วย API ใช้งานง่ายไม่ต้องติดต่อธนาคารเอง

        สมัครใช้บริการ Slip Verification ตรวจสลิปปลอม ผ่านแพลตฟอร์ตหรือเว็บไซต์ตัวกลาง ที่มีการเชื่อม API กับธนาคารไว้เรียบร้อยแล้ว ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่เจ้าของธุรกิจ รวมไปถึงพ่อค้าแม่ค้ามือใหม่นิยมใช้ เพราะเพียงแค่สมัครใช้บริการผ่านเว็บไซต์ กรอกข้อมูลต่าง ๆ รวมไปถึงเลขบัญชีธนาคารที่ใช้รับเงิน เพียงแค่นี้ก็สามารถใช้งานผ่านเว็บไซต์ได้ทันที หรือจะเลือกเป็นการใช้บริการผ่าน Chat Bot ที่เชื่อมกับ API ก็สามารถทำได้เช่นกัน

Slip Verification

        เรื่องตรวจสอบสลิปไว้ใจ SlipOK บริการตรวจสอบสลิปอัตโนมัติที่ได้รับการพัฒนาให้ตรวจสอบสลิปจากทุกธนาคารในประเทศไทยได้แบบเรียลไทม์ พร้อมระบบจัดเก็บและวิเคราะห์ข้อมูลของสลิปโอนเงินที่เข้ามายังร้านค้าผ่านบริการ 3 ประเภทได้แก่

  1. LINE Chatbot เพียงแค่ตั้งกลุ่มไลน์ของร้าน ก็สามารถส่งภาพสลิปเข้าไปตรวจสอบ โดยระบบจะยืนยันผลการเช็กสลิปทันที
  2. LINE OA บริการนี้เหมาะกับร้านค้าที่มี LINE Official Account เพียงเพิ่มบอทของ SlipOK เข้าไป เมื่อลูกค้าส่งสลิปเข้ามาก็สามารถตรวจสอบได้ทันทีโดยไม่ต้องเซฟรูปไปเช็กทีหลัง
  3. API ตรวจสอบสลิปโอนเงิน ร้านไหนมีเว็บไซต์เป็นของตัวเองสามารถเพิ่มความสะดวกสบายเพียงแค่ติดตั้งโค้ดของ SlipOK บนเว็บไซต์ ลูกค้าโอนเงินปุ๊บ ร้านค้าก็สามารถรับการแจ้งเตือนการตรวจสอบสลิปได้ทันที ผ่านการรีเช็กจากระบบของธนาคารแห่งประเทศไทย

        3 บริการที่ตอบโจทย์ทุกร้านค้า พร้อมเรียกดูข้อมูลย้อนหลังได้ง่าย ๆ ไม่ว่าจะเป็นรายวัน หรือเลือกตามช่วงเวลาที่ต้องการ แม้มีหลายสาขาหลายบัญชี SlipOK ก็สามารถจัดการได้อย่างเป็นระบบ

สามารถดูวิธีการใช้งาน SlipOK ได้ที่ : วิธีใช้งาน SlipOK

2. Page365

Slip Verification

        ฟีเจอร์ตรวจสอบสลิปจาก Page365 หนึ่งในเว็บไซต์จัดการร้านค้าออนไลน์แบบครบวงจร โดยมีจุดเด่นคือ ร้านค้าสามารถแนบสลิปหรืออัปโหลดสลิปโอนเงินได้มากถึงครั้งละ 3 สลิป เมื่อตรวจสอบสลิปแล้วระบบจัดการร้านค้าจะเปลี่ยนสถานะบิลเป็น ‘เตรียมจัดส่ง’ ให้โดยอัตโนมัติ และสามารถลิงก์กับการสั่งสินค้าของลูกค้าเพื่อเช็กว่าร้านค้าได้รับเงินครบตามยอดคำสั่งซื้อหรือไม่ หากทางร้านค้าได้รับเงินไม่ครบก็จะมีการแจ้งเตือนเด้งขึ้นมาทันที

สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : Page365 Slip Verification

3. Commerzy Slip verify

Slip Verification

        ระบบเช็กสลิปโอนเงินอัตโนมัติผ่าน API จากธนาคารกสิกรไทย สมัครง่ายเพียงแค่เพิ่มบัญชีธนาคารเข้าไปในระบบ เมื่อตรวจสอบสลิปเรียบร้อยแล้วจะมีการอัปเดตสถานะสินค้าให้ทันที โดยราคาแพคเกจเริ่มต้นที่ 500 บาทเท่านั้น

สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : Commerzy Slip verify

4. Bentoweb

Slip Verification

        อีกหนึ่งเว็บไซต์ที่มีฟังก์ชันการใช้งานระบบตรวจสอบสลิปอัตโนมัติ โดยผ่าน API จากธนาคารกสิกรไทย มั่นใจได้ว่ามีความปลอดภัย เช็กได้ถูกต้องแม่นยำ พร้อมทั้งอัปเดตสถานะออเดอร์ส่งไปถึงลูกค้าทันที แต่ร้านค้าจำเป็นต้องใช้บริการระบบจัดการร้านของทางเว็บไซต์เพื่อที่จะเปิดใช้งานการตรวจสอบสลิป สำหรับค่าบริการจะคิดจาก การใช้งานเครดิต โดยระบบจะทำการหักเครดิตของร้านค้า 1.5 เครดิตต่อ 1 สลิปโอนเงิน และจะทำการปิดระบบการตรวจสอบสลิปทันทีเมื่อเครดิตมีน้อยกว่า 1.5 เครดิต 

สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : Bentoweb Slip Verification

SlipOK

บริการเช็กสลิปโอนเงินอัตโนมัติ เพิ่มความอุ่นใจให้ธุรกิจของคุณ